Bạn muốn phục vụ ai nhất trong nghề nghiệp của mình

Nhiều chủ shop đồng hồ rolex  sẽ đọc về bước đầu tiên của tôi và nói tất cả đều sai. Họ sẽ nói: “Chọn khán giả phù hợp trước chứ không phải chủ đề trước. Tìm một lượng khách hàng và xem họ muốn gì – không phải cái bạn muốn đưa ra hay dạy cho họ – và phục vụ cái họ cần.” Tôi đồng ý phần nào với nhận định này. Nhưng tôi đã hiểu rằng đây thường là tình huống nan giải kiểu con gà hay quả trứng có trước đối với hầu hết các chuyên gia có triển vọng. Không có một cách “đúng” nào cả, vì vậy việc nên bắt đầu với Bước I (chọn chủ đề) hay Bước 2 (chọn khán giả) có phần không liên quan.
Điều phù hợp ở đây là cuối cùng bạn quyết định mình muốn phục vụ ai nhất trong nghề nghiệp mới của mình. Bạn có muốn giúp thanh niên, phụ huynh, phụ nữ, nam giới, người về hưu, doanh nghiệp, các nhóm phi lợi nhuận, doanh nhân – những người chính xác là đối tượng khán giả mục tiêu của mình? Khi đã có một nghiên cứu nhân khẩu học trong đầu, hãy đi sâu hơn xem độ tuổi của khán giả lý tưởng của mình, những điều họ đã trải qua trong đời, họ có loại tính cách nào và họ làm gì để sống. Cách tốt nhất là giới hạn đối tượng khán giả của mình thành một nhóm người dễ nhận biết.

Bạn muốn phục vụ ai nhất trong nghề nghiệp của mình
Đến đây, hãy đê’ tôi bàn đến cầu hỏi có thể được đưa ra: “Brendon, tôi chỉ có một thông điệp quan trọng và nó có thể giúp mọi người trên thế giới. Tôi có thật sự phải xác định và giới hạn đổi tượng khán giả của mình không?” Tôi thường trả lời câu hỏi này rằng: “Vâng, có chứ. Tôi cũng mong là thông điệp của bạn có thể giúp được nhiều người và tôi tin là nó có thể giúp được hầu hết mọi người, nhưng vấn đề là bạn không có thời gian và nguồn lực để tiếp thị cho toàn thế giới, kể cả khi cả thế giới cần thông điệp của bạn. Bạn phải xác định đối tượng khán giả của mình không phải vì có thể chỉ một nhóm nhỏ khán giả thực sự cần và sẽ mua thông điệp của bạn mà vì bạn cần quảng bá một cách hiệu quả và thực tế. Bạn không thể quảng cáo hay tiếp thị cho toàn thế giới, vì vậy hãy chọn một nhóm và một tuýp người để khởi đầu công việc của mình.

Để biết thêm về shop đồng hồ rolex vui lòng truy cập: http://www.shopdonghorolex.com/

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow