Bàn về bán hàng ngày nay

“Người ta sống được là nhờ bán một thứ gì đó,” theo như tiểu thuyết gia Robert Louis Stevenson. Người ta đang bán hoặc một sản phẩm, một dịch vụ, một địa điểm, một ý tưởng, thông tin, hoặc chính họ. Đồng hồ chính hãng được liệt vào một trong số mặt hàng được chú ý nhất.
Những người thích chỉ trích cho rằng bán hàng là một kiểu chiến tranh văn minh với vũ khí là các từ ngữ, ý tường và tư duy chặt chẽ. Và họ xem tiếp thị là một nỗ lực để làm tăng giá trị cho một việc vốn chỉ là một cuộc cãi vã tầm thường.
Có nhiều hình ảnh thể hiện bán hàng. Trường YTS nói bán hàng gồm có “la hét, nói, và bán.” Trường s&p thì nói rằng bán hàng là “phun ra và cầu nguyện,” còn trường LGD nói rằng bán hàng là “ăn trưa, chơi golf, và ăn tối.” Và người bán hàng được miêu tả là một “tờ brochure biết nói.”

Có một câu chuyện nổi tiếng về Stanley Works trong đó một nhà tư vấn nói vói công ty sản xuất công cụ này rằng, “Bạn không phải bán mũi khoan mà bạn đang bán những lỗ khoan.” Đừng bán đặc trưng sản phẩm không thôi. Mà hãy bán những lợi ích, kết quả, và giá trị của nó.
Nhiều người bán hàng rất có tài. Họ có thể bán tủ lạnh cho người Eskimos ở Bắc Cực, áo khoác lông cho dân Hawaii ờ xích đạo, cát cho người Ả Rập ở sa mạc, và tất cả đều có lợi nhuận, sau đó đi mua lại những thứ đó với giá rẻ hon.
Người bán hàng giỏi nhớ rằng mình được sinh ra vói hai lỗ tai và một cái miệng. Điều này nhắc nhở họ phải nghe nhiều gấp đôi nói. Neu bạn muốn mất cơ hội bán hàng thì hãy đi rao hàng cho khách.

7

Một số người bán dong ho chinh hang có thể cực kỳ đáng chán. Woody Allen than thở: “Có nhiều thứ trên đời còn tệ hơn cái chết nữa. Bạn có bao giờtrải qua một buổi chiều vói người bán bảo hiểm chưa?”
Người bán hàng phải quen với việc bị từ chối. Dennis Tamcsin của Northwestern Mutual Life Insurance phát biểu: “Trong ngành này chúng tôi có một thứ gọi là tỷ lệ 10-3-1. Nó có nghĩa là cứ mỗi 10 cuộc gọi mà người bán hàng thực hiện, anh ta chỉ có thể trình bày được 3 lần, và nếu anh ta có được tỷ lệ thành công cao, anh ta sẽ bán được một lần. Chúng tôi cần những người bán hàng không chùn bước khi bị từ chối như vậy.”
IBM huấn luyện nhân viên bán hàng hãy xử sự giống như công ty luôn bên bờ vực bị mất mọi khách hàng.
Điều gì tạo nên một người bán hàng thành công? Để thành công, một người bán hàng phải tự nhận ra rằng người đầu tiên anh ấy hay cô ấy phải bán hàng chính là bản thân mình. Công việc của người đó là giữ liên lạc với người mua hàng bên trong chính anh ta. Và châm ngôn của anh ấy nên là: “Tôi phát triển khách hàng, chứ không phải là bán hàng.”

Để biết thêm chi tiết về đồng hồ chính hãng vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow