Cách truyền đạt các thông điệp

Mỗi năm toàn bộ nhân viên của công ty Microsoft đều được mời tới tham dự cuộc họp thường niên tại một toàn nhà ở trung tâm Seattle (mỗi năm tòa nhà này lại lớn hơn trước vì công ty luôn tăng trưởng nhanh chóng). Các cuộc họp này một phần có vẻ như là một lễ hội giải trí để mọi người hồi sức sau một năm làm việc phần nào lại giống như một buổi báo cáo kết quả kinh doanh toàn năm. Năm nào cũng luôn có sự hiện diện của các nghệ sĩ hài kịch hoặc những màn giải trí khác tương tự để tạo không khí vui vẻ cho mọi người. Sau đó những nhân viên điều hành cấp cao sẽ trình bày và giải thích cho mọi người nắm được tình hình kinh doanh hiện tại cũng như phương hướng chiến lược trong tương lai của công ty. Tất cả những vấn đề này sẽ được trình bày một cách chi tiết và thẳng thắn, không hề quanh co úp mở.

Truyền đạt thông điệp
Các buổi họp này chỉ dành cho các nhân viên của Microsoft. Và họ hiểu rằng tất cả các vấn đề trên sau tất cả những màn giải trí và đùa giỡn, là công việc kinh doanh thực sự nghiêm túc nó giống như công việc thay dây da đồng hồ vậy phải thật nghiêm túc và cẩn thận. Các nhân viên coi đó chính là những hiệu lệnh hành động và họ sẽ tìm cách thực hiện những hiệu lệnh này khi làm phần việc của mình.
Sau đó công ty sẽ bố trí một số gian hàng trưng bày những sản phẩm mới rất lý thú và đang được họ phát triển. Đôi khi trong nhiều năm nữa bạn mới có thể thấy được những sản phẩm đang được trưng bày nói trên xuất hiện ngoài thị trường. Toàn bộ những điều kể trên thực sự được coi là một nỗ lực đáng kể của các nhà lãnh đạo Microsoft và công ty đã phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho các buổi họp như vậy. Các buổi họp này không chỉ đơn thuần là những cơ hội để mọi người có thể vui vẻ thư giãn với nhau mà chúng còn nhằm mục đích truyền đạt cho tất cả mọi người nắm được các mục tiêu sắp tới của công ty tất cả đều được trình bày theo một phong cách rất thú vị giống như một chiếc day da dong ho dep vậy để có được nó cần có những người gia công tỉ mỉ hơn rất nhiều.
Kết quả là tất cả nhân viên của Microsoft đều hiểu rõ được phương hướng chiến lược sắp tới của công ty và các chiến thuật chủ yếu sẽ được áp dụng nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược này.
Không chỉ có vậy mỗi bộ phận chức năng mỗi đơn vị kinh doanh, mỗi phòng ban trong công ty Microsoft hàng năm cũng đều có riêng ít nhất một buổi họp nội bộ để trình bày và thảo luận về chiến lược cũng như các sản phẩm của đơn vị mình. Và các buổi họp này cũng thường được tổ chức với một bầu không khí rất thú vị và vui tươi.
Tác động của những buổi họp kiểu này đối với các nhân viên ra sao ? Trước hết sẽ không có ai ngủ gật cả bởi vi các buổi họp này rất vui vẻ. Điều này rõ ràng là một điều kiện tối cần thiết đối với các sự kiện quan trọng trong một công ty.
Điều thứ hai, những người tham dự các buổi họp này đều được đối xử như những nhân viên tận tụy và có trình độ văn hóa cao (thực tế là họ như vậy), và họ sẽ chính là những người sẽ vận dụng những hiểu biết của mình về các chiến lược của công ty một cách hiệu quả khi làm việc.
Cuối cùng, toàn bộ 25 ngàn nhân viên của Microsoft luôn đồng tâm hợp lực để cố gắng hướng về cùng một tiêu điểm : tầm nhìn chiến lược của Bill Gates.

Khi Bill Gate đến Việt Nam vô tình tôi đã nhìn thấy ông vào một cửa hiệu thay dây đồng hồ tại Hà Nội điều đó cho thấy một con người hết đỗi bình thường nhưng lại có một tầm nhìn chiến lược lớn.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow