Doanh nghiệp triển vọng

Nếu như đối với tổ chức hiện hành, dù doanh nghiệp hay tổ chức dịch vụ công, điểm nhấn của thuật ngữ quản lý khởi nghiệp nằm ở hai chữ khởi nghiệp , thì trong doanh nghiệp triển vọng, điểm nhấn của thuật ngữ này lại nằm ở hai chữ quản lý . Nếu như sự tồn tại của hai tiếng hiện hành tạo nên vách ngăn giữa doanh nghiệp hiện hành và khởi nghiệp, thì sự vắng mặt của chúng lại khiến cho doanh nghiệp triển vọng phải đau đầu.

Cái mà doanh nghiệp triển vọng luôn có là một ý tưởng. Đôi khi, ý tưởng đó được cụ thể hóa thành sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Nó còn có thể có cả doanh số và con số này có thể khá lớn. Chắn chắn nó phải trả chi phí. Cũng có thể nó đã mang lại doanh thu và thậm chí cả lợi nhuận.

4-4-6d6bb

Doanh nghiệp triển vọng

Nhưng cái mà doanh nghiệp triển vọng chưa có là một doanh nghiệp, tức là, một cỗ máy vận hành được và đang vận hành một cách có chức, ở đó mọi người biết họ đang đi về đâu, họ cần phải làm gì, và kết quả sẽ thế nào. Doanh nghiệp triển vọng buộc phải phát triển lên thành doanh nghiệp và trang bị cho bản thân nghiệp vụ quản lý ngay cả khi nó đã có trong tay một ý tưởng khởi nghiệp vô cùng xuất chúng, thu hút vô vàn vốn đầu tư, tạo ra sản phẩm cực tốt và nhu cầu cho sản phẩm này vô cùng nhiều.

Trừ phi nó muốn có kết cục như tất cả các doanh nghiệp triển vọng của Thomas Edison, nhà phát minh vĩ đại nhất thế kỷ XIX. Edison luôn nung nấu tham vọng trở thành một thương nhân thành đạt, ông chủ một tập đoàn lớn. Với kế hoạch kinh doanh hoàn hảo của mình, lẽ ra Edison đã phải thành công. Ông biết rõ

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow