Đồng hồ cơ lộ máy – vẻ đẹp của sự tinh tế và sành điệu

Với những mẫu đồng hồ cơ được thiết kế bằng các chi tiết nhỏ tinh xảo, là vẻ đẹp của các chi tiết kỹ thuật khô khan, tiềm ẩn. Thế nhưng, vẫn còn đó mẫu đồng hồ cũng với vẻ đẹp ấy nhưng được hé lộ ra bên ngoài cho tất cả mọi người cùng được chiêm ngưỡng, chính là dòng đồng hồ cơ lộ máy. Vậy đồng hồ cơ lộ máy là gì? Dòng sản phẩm này được thiết kế như thế nào mà được mọi người xưng tụng là biểu hiện của vẻ đẹp đầy tinh tế? Cùng đồng hồ đeo tay giá rẻ tìm lời giải cho những vấn đề này nhé.

Đồng hồ cơ 5

1. Đồng hồ cơ lộ máy là gì?

Đồng hồ cơ lộ máy hay còn gọi bằng tên tiếng anh là automatic skeleton, đây cũng là một loại đồng hồ cơ. Thế nhưng, thay vì phần mặt số được che lấp đi như những loại đồng hồ cơ đeo tay khác thì dòng đồng hồ cơ lộ máy  có một phần bộ máy trong được lộ ra bên ngoài. Phần này có thể là lộ toàn bộ mặt số hay chỉ một phần nhưng tất cả đều có đặc điểm chung là thể hiện được các chi tiết tinh tế nhất, đẹp nhất, tôn lên được sự tài hoa của những người thợ chế tác tài hoa với bàn tay khéo léo tạo nên điều kỳ diệu trên một bộ máy kỹ thuật tưởng chừng như khô khan.

Đồng hồ cơ 4

2. Đồng hồ cơ lộ máy có mấy loại?

Trên thực tế thì đồng hồ cơ lộ máy được phân loại theo phần máy được lộ ra. Như thế, máy được phân thành 3 loại chính gồm:

Đồng hồ Open heart: Loại này chỉ lộ ra một khung nhỏ trên mặt số, lộ bánh răng cân bằng bên trong và thường nằm ở hướng 6h hay 9h. Bởi do phần lộ nhỏ nên mọi người thường xem như một trái tim để hé của chiếc đồng hồ cơ, giống như tên gọi của mẫu đồng hồ này.

Đồng hồ semi-skeleton: Loại này cũng lộ một phần giống như open heart nhưng lại có điểm khác biệt ở việc phần lộ của semi-skeleton có hình lưỡi liềm rất đặc trưng và chạy dọc hết đường kính đồng hồ.

Đồng hồ skeleton: Đây là loại có kết cấu phức tạp nhất trong cả 3 loại. Mẫu đồng hồ cơ đeo tay để lộ cả bộ máy bên trong, người đeo có thể quan sát được tất cả sự chuyển động của những bánh răng, dây cót. Để có thể chế tác được dòng đồng hồ này, nghệ nhân đã phải khoét trổ, sắp xếp các plate và bridge sao cho phù hợp nhất để đồng hồ vẫn hoạt động tốt nhưng vẫn lộ hết bộ máy cho người dùng quan sát từng chi tiết.

Đồng hồ cơ 2

3. Khi đeo đồng hồ lộ máy cần lưu ý gì?

Đồng hồ cơ lộ máy có các chi tiết rất tinh xảo và được sắp xếp một cách cẩn thận có chủ đích sao cho phần máy lộ ra ngoài đẹp và nghệ thuật nhất. Thế nên khi đeo, bạn cần tránh những hoạt động mạnh hay sự va đập làm chệch các bánh răng gây ảnh hưởng đến bộ máy.

Cùng tham khảo thêm nhiều mẫu đồng hồ khác tại Website: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-co.html

Tác giả: Huyền Thái

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow