ĐỪNG NGHĨ MÌNH KHÔNG CÓ NHIỀU LỰA CHỌN

MẸO: LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÓI “KHÔNG” MỘT CÁCH ĐÁNG YÊU
Tôi thường không nói “Không, điều đó là không thể” khi muôn mọi người nắm được kết luận cho chính họ. Và tôi làm điều đó bằng cách đưa ra ba “xác nhận” thay thế để họ lựa chọn.
Thay vì nói “Không, tôi không thể làm một báo cáo đầy đủ trước 3 giờ chiều” tôi có thể nói “Tôi cho phép bạn đưa ra một đoạn văn không cần suy nghĩ nhiều ngay bây giờ, hoặc một bản báo cáo nháp  báo cáo việc bán điện thoại lg g3 cat6 trong một giờ hoặc một kiến nghị đã suy nghĩ thông suốt trước 9 giờ sáng mai”. Và sau đó việc quan trọng là “Bạn chọn”.
Nếu họ không thể, tôi sẽ bình tĩnh nhắc lại những lựa chọn có thể xảy ra.
Vì vậy, họ sẽ cảm thấy cần được lắng nghe và giúp đỡ, và bạn cũng vừa giúp ích cho nhân viên vừa giúp ích cho bản thân mình.
M MẸO: HÃY CHẮC CHẮN RẰNG MÌNH CÓ ÍT NHẤT BA LỰA CHỌN
Đôi khi chúng ta không có lựa chọn về những điều phải làm — nhưng chúng ta luôn có cách thức để lựa chọn thực hiện nó.
x Nếu cảm thấy không có lựa chọn, chúng ta có thể cảm thấy tức ngực và khó thở – nó được gọi là sự ép buộc. Tôi phải làm điều này. Tôi không có lựa chọn nào khác. (Đó là một tín hiệu cảnh báo sớm rằng chúng ta đang bị dồn vào một góc chỉ với một lựa chọn và cần thêm nhiều sự lựa chọn nữa).

ĐỪNG NGHĨ MÌNH KHÔNG CÓ NHIỀU LỰA CHỌN
x Nếu chúng ta có hai sự lựa chọn, cũng không tốt hơn – nó được gọi là tình thế tiến thoái lưỡng nan! Một mặt là thế này. Mặt khác là thế kia. Tôi không biết phải xoay xở ra sao. (Một lần nữa trò bập bênh này là tín hiệu cảnh báo sớm rằng chúng ta phải lựa chọn một trong hai quyết định, và cần thêm nhiều lựa chọn nữa). Tình cờ, đây là nơi mà các thông điệp lộn xộn tìm đến. Chúng ta được đưa cho hai thông điệp và đang ở trong một tình thế tiến thoái lưỡng nan! (Lựa chọn tốt nhất tôi đã tìm thấy là đưa ra các thông điệp phản hồi.
Vì vậy, chúng ta thường cần ít nhất ba lựa chọn để tránh cảm giác bị mắc kẹt. Và phải có ít nhất ba lựa chọn hấp dẫn để cảm thấy cần có một vài lựa chọn thực sự.
^ Hãy nhớ rằng hai lựa chọn mà chúng ta luôn luôn có (và, chắc chắn có kết quả cho cả hai) là:
1. Phải dựa vào tình huống khi xử lý rắc rối trong việc khách hàng mua Lg g3 cat6 f460;
2. Thoát ra trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. N’ Lựa chọn thứ ba – là lựa chọn mong muôn nhất
trong nhiều tình huống – tìm một giải pháp để làm tình hình tốt hơn bằng cách này hay cách khác. Hai lựa chọn đầu tiên có thể không lý tưởng, cũng không phải là những gì chúng ta muôn thừa nhận với bản thân mình, nhưng chúng là những khả năng mang tính chiến lược rõ ràng, phải không?
“Những điều có thể làm là cố gắng gợi ý nhiêu lựa chọn thay vì nói. Sau dó họ có thể thử nghiệm với các lựa chọn khác nhau và tìm thấy những điều hiệu quả nhất với họ”.
Patricia
Những gì tôi làm là nói một điêu gì đó như “Nếu bạn không làm thì… (một diều gì đó tôi tệ) ” và nó thường hiệu quả! Đây không phải một lời đe doạ – điều đó đem lại cho họ sự lựa chọn bình tĩnh, và bất cứ diều gì họ lựa chọn, đêu hoàn toàn phụ thuộc ở họ”.
Harry
M MẸO: KHÔNG AI GIỐNG KẺ THẤT BẠI
Không ai muốn mình trông như kẻ thua cuộc, đặc biệt là một kẻ thua cuộc trước đám đông. Họ sẽ có ý trả thù cho tình trạng bị xỉ nhục của mình, và nếu chúng ta nghĩ rằng lúc này mình đã có một “kẻ thù”, thì chúng ta vẫn chưa nhìn thấy điều gì cả! Hãy để tất cả mọi người giữ thể diện bằng cách nghĩ rằng họ đã đưa ra lựa chọn của chính mình.
K MẸO: SỨC MẠNH CỦA VIỆC NÓI RÕ RÀNG
Có một trò ảo thuật khẩu hình thường được các nhà thôi miên, những người vận dụng tay hay thao tác, bán hàng… sử dụng để chỉ ra 2 điều rõ ràng, theo sau là ý tưởng thứ 3 – một hướng dẫn lồng ghép họ muốn mọi người phải đồng ý mà không cần suy nghĩ quá nhiều.
Ví dụ, một huấn luyện viên có thể sử dụng cách nói “Chào mọi người – hôm nay thật lạnh, đúng không? Tôi cá tất cả các bạn sẽ trở nên vui mừng khi được sưởi ấm, đúng không? Và các bạn thực sự mong chờ những điều chúng ta sẽ làm hôm nay, đúng không?
Hoặc, “Chào buổi sáng, rất vui được gặp quý khách ngày hôm nay. Cảm ơn vì đã đến với phòng trưng bày ôtô của chúng tôi — quý khách uống trà hay cà phê ạ? Trong chờ đợi pha trà hay cà phê, quý khách hãy tự nhiên tham quan để xem có điều gì hấp dẫn không nào, được chứ ạ?”
Và lựa chọn thứ ba thường cảm thấy như một sự cứu trợ, đúng không? Hoàn toàn đúng, nó có thể!
(Và kiểu cấu trúc của một câu nói hoặc câu hỏi này, theo sau là một “Câu hỏi đuôi”, ví dụ như Có thế không? Có phải như thế không? Là cách phổ biến khiến mọi người nghĩ rằng bạn đã hiểu cảm giác của họ phần nào).
Sau đây là một sô” ví dụ. Hãy nói một cách rõ ràng những điều bạn muốn.
■ “Tôi không nói nó được thực hiện một cách cố ý, không phải bất cứ ai cũng muôn nó trở nên tồi tệ, tôi biết tất cả chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất, tôi sẽ đề xuất X. Được không?”
■ “Bạn có thể tự hỏi làm thế nào tôi có thể xuâ”t hiện sau sự việc hôm qua, tốt thôi, nó là một tình huống khó khăn cho tất cả mọi người, phải thế không, vậy chúng ta tiếp tục với dự án và để lại đằng sau như thế nào? Xin vui lòng cho biết ý tưởng về bất kỳ xúc cảm nào chúng ta nên làm tiếp theo?
■ “Tôi biết anh thực sự không muôn làm điều này, Mike. Và anh rất bận rộn. Nhưng thôi nào, Mike — Tôi biết anh sẽ giúp đỡ tôi, sẽ thế chứ?” (Chú ý cách gọi ai đó bằng tên sẽ khiến họ bị thuyết phục 1
■ “Anh nói đúng, tôi không muốn làm điều này. Tôi rất bận rộn. Và đó chính là lý do tại sao tôi không muốn làm việc này, bởi vì tôi không có đủ thời gian để làm tốt nó. Hãy mang các dự án A, B, và c khỏi tôi, và có thể tôi sẽ vui vẻ làm việc đó. Anh quyết định đi”.
Và “anh quyết định” là cách tuyệt vời để đưa quyết định trở lại người nên thi hành nó. Nó giống việc có hai ông chủ và cả hai đều ưu tiên nhu cầu của mình, chúng ta cần giải thích rằng đó là những ưu tiên của họ, không phải của chúng ta, vì vậy, không thề ưu tiên nhu cầu của người này và chống lại nhu cầu của người kia. Chúng ta muốn làm một công việc tốt cho cả hai người, nên họ có thể chọn ra nhu cầu đầu tiên của họ và cùng nhau quyết định, sau đó đưa cho tôi một danh sách việc cần làm được chứ?

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow