Hãy họp vào ngày thứ 7

Hầu như mọi sáng thứ Bảy hàng tuần các vị phó chủ tịch của công ty Microsoft đều phải có mặt trong văn phòng của mình (thứ Bảy không phải là ngày làm việc – ND). Có thể ngày hôm đó đang có nắng (rất hiếm tại Seattle) hay những đứa trẻ đang có một trận đá bóng hay. Và cũng không có bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào cần phải giải quyết. Thế nhưng các vị chủ tịch vẫn phải vào văn phòng, tại sao ? Đó là bởi vì mỗi sáng thứ Bảy Bill Gates thường điện thoại cho tất cả và từng vị phó chủ tịch và họ sẽ cùng bỏ ra nửa giờ đồng hồ để thảo luận rất chi tiết về những vấn đề khác nhau của từng bộ phận do mỗi vị phó chủ tịch phụ trách.

họp các bộ phận ngày thứ 7
Các cuộc thảo luận này hoàn toàn không phải là các hình thức hỏi thăm qua loa chiếu lệ mà họ sẽ đi rất sâu vào các chi tiết. Tuy rằng nửa giờ đồng hồ có vẻ không nhiều lắm, nhưng nó được thực hiện một cách kiên quyết mỗi tuần. Và do Bill đã rất quen thuộc với việc nắm bắt những chi tiết phức tạp về những thay đổi và các vấn đề rắc rối của từng bộ phận nên các cuộc thảo luận này luôn diễn ra một cách rất có hiệu quả.
Kết quả là Bill luôn luôn nắm được sự kiểm soát chặt chẽ đối với mỗi bộ phận, và công việc của mọi người luôn được điều chỉnh để có thể hướng tới những mục tiêu chung của toàn bộ công ty. Và tất nhiên điều này cũng có nghĩa là các vị phó chủ tịch của Microsoft ở một vài khía cạnh nào đó rõ ràng là có ít quyền tự trị hơn như các vị phó chủ tịch trong các công ty khác. Nhưng đối với công ty Microsoft thì như vậy sẽ tốt hơn.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow