Internet giúp gì cho doanh nghiệp?

Internet cung cấp một nền tảng mới cực kỳ thuận lợi cho việc giao tiếp, mua và bán hàng, đặc biệt là một số doanh nghiệp bán đồng hồ đôi giá rẻ, máy tính hay điện thoại. Các lợi ích của nó sẽ chỉ tăng thêm theo thời gian. Các nhà kinh doanh hàng đầu đã ca tụng tiềm năng cùa nó như sau:
• Jack Welch của GE đã khuyên nhân viên của mình hãy làm được nhiều điều hơn là một trang web: “Hãy ôm lấy Net. Hãy cho tôi xem kế hoạch làm thế nào bạn sẽ chuyển đổi công việc của bạn hon là chỉ tạo ra thêm một trang web.”
• John Chambers, Tổng Giám đốc điều hành của Cisco, nhắm tới việc web-hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh của Cisco: “Mỗi hoạt động tương tác với khách hàng của nhân viên Cisco mà không làm tăng thêm giá trị cho việc kinh doanh thì phải được thay thế bằng một chức năng đặt trên nền tảng Web.”
• Bill Gates, Chủ tịch Microsoft, xem Internet như một phần không thể thiếu đối với các công ty: “Internet không chỉ là một kênh bán hàng khác. Công ty của tương lai sẽ hoạt động với một hệ thống thần kinh kỹ thuật số”
Bằng cách sử dụng tiếp cận Internet sớm, các công ty đã giảm được chi phí đáng kể so với các đối thủ chậm trễ hơn:
• Bằng cách bán máy vi tính theo yêu cầu khách hàng thông qua giao tiếp điện tử ít tốn kém và các kênh Web, công ty máy tính Dell đã giảm nhiều chi phí cho việc kinh doanh hơn so với HP/Compaq, IBM, và Apple. Dell đã tăng trường nhanh gấp đôi so với các công ty còn lại trong ngành và hiện là nhà cung cấp máy vi tính cá nhân hàng đầu ở Hoa Kỳ.
• GE tuyên bố đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đô-la ngân sách mua hàng nhờ thiết lập Mạng Xử lý Thương mại và trưng dụng sản phẩm trên Internet.
• Oracle đã quảng cáo rằng công ty tiết kiệm được hơn một tỉ đô-la nhờ sử dụng các hệ thống dựa trên Internet trong việc điều hành công việc kinh doanh của mình.

1

Mặc dù các lợi ích chính của Internet thì rất nhiều và đa dạng, chính là thương mại điện tử chứ không phải phương tiện nào khác thu hút nhiều nhất sự quan tâm của mọi người. E- commerce – Thương mại điện tử có nghĩa là cơ hội biến Internet thành một kênh bán hàng. E-commerce dot.com bắt đầu bằng việc bán sách vờ, đĩa nhạc, đồ chơi, hàng điện tử, chứng khoán, bảo hiểm và vé máy bay, và sau đó bán thêm đồ nội thất, các thiết bị lớn, giao dịch ngân hàng tại nhà, giao thức ăn tại nhà, tư vấn, và hầu hết những sản phẩm hay dịch vụ khác. Loại hình dot.com mới xuất hiện đã đe dọa các cửa hàng bán lẻ. Có phải khả năng bán hàng qua mạng đã báo hiệu nụ hôn của thần chết đối với các cửa hàng này?
Các nhà bán lẻ dựa trên cửa hàng nhanh nhạy như Bames & Noble, Wal-Mart, và Levi’s không còn cơ hội nào khác và phải thiết lập những kênh bán hàng qua mạng độc lập. Thay vì chỉ cố thủ trong phạm vi “gạch và vữa – brick and mortar,” họ chuyển sang “gạch và nhấp chuột – brick and click.”
Nhưng nhiều dot.com sụp đổ vào cuối những năm 1990, họ đã phạm sai lầm là chỉ thu hút sự “chú ý khâm phục” thay vì doanh thu. Một người tạo dựng dot.com nói với nhà đầu tư cấp vốn kinh doanh: “Doanh thu là điều mà tôi không bận tâm nhiều lắm.” Những dot.com này không chỉ thiếu một chiến lược kinh doanh điện tửmà thậm chí thiếu một chính sách kinh doanh đơn thuần.

Chẳng có gì ngạc nhiên gì khi quá nhiều dot.com chuyển thành việc dội bom khách hàng – dot.bomb. Khi những bọt bong bóng của dot.com vỡ tung, nhiều cửa hàng đã thở phào nhẹ nhõm. Song các nhà bán lẻ và doanh nghiệp khôn ngoan vẫn không hề phủ nhận tiềm năng của Internet và họ bổ sung thêm kênh giao dịch trên mạng.
Ngày nay, mỗi công ty cần một trang web riêng để phản ánh chất lượng của công ty. Có một điều cảnh báo: Đừng bao giờ giao việc thiết kế web cho một kỹ thuật viên chĩ muốn phô diễn kỹ năng phi thường của họ. Khách hàng không thể chờ đợi để tải về tất cả những hình ảnh đẹp. Họ muốn có thông tin chứ không phải xem biểu diễn. Họ muốn tải thật nhanh, giao diện ban đầu không rắc rối, dễ dàng chuyển sang trang khác, thông tin rõ ràng, quy trình đặt hàng dễ hiểu và không bực mình với những mẩu quảng cáo xen vào.
Để biết thêm chi tiết về đồng hồ đôi giá rẻ vui lòng truy cập vào đây.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow