KHI CON NGƯỜI TƯ DUY ĐỂ THÀNH CÔNG

Đó là những gì bạn – một doanh nghiệp đồng hồ nữ sẽ nghiên cứu để phát triển doanh nghiệp mình. Bạn sẽ nghiên cứu thật tỉ mỉ con người để phát hiện và ứng dụng những nguyên tắc dẫn đến thành công cho cuộc đời bạn. Đi sâu vào nghiên cứu con người, bạn sẽ phát hiện thấy những người không thành công mắc một chứng bệnh tư tưởng làm tê liệt đầu óc. Chúng ta gọi đó là chứng viện lý do. Mọi kẻ thất bại đều mắc chứng bệnh này ở mức độ nặng. Và đa số người “bình thường” cũng mắc chứng bệnh này nhưng ở mức nhẹ hơn. Bạn sẽ phát hiện thấy chứng viện lý do lý giải sự khác biệt giữa người thành đạt với kẻ dậm chân tại chỗ. Bạn sẽ nhận thấy người càng thành đạt thì càng ít đưa ra những lí do bào chữa.
Còn kẻ dậm chân tại chỗ và không lên kế hoạch để giành lấy thành công nào thì lại luôn có hàng đống lý do để biện minh. Những kẻ chỉ có được những kết quả tầm thường lại mau miệng giải thích tại sao họ đã, đang và sẽ không thành công.
Nghiên cứu cuộc sống của những người thành đạt, bạn sẽ phát hiện thấy điều này: hầu như người thành đạt không bao giờ viện những lý do mà kẻ tầm thường đưa ra.
2
Tôi chưa bao giờ gặp hoặc nghe thấy một giám đốc kinh doanh dong ho nu, một sĩ quan quân đội, một nhân viên bán hàng, một người có nghề nghiệp ổn định hay một lãnh đạo rất thành công trong bất cứ lĩnh vực nào lại không thể tìm ra một hay nhiều lý do chính đáng để bào chữa cho thất bại của họ. Roosevelt đã có thể đổ lỗi cho đôi chân liệt của mình; Truman đã có thể sử dụng cụm từ “không học đại học”; Kennedy đã có thể nói: “Tôi quá trẻ để làm tổng thống”; Johnson và Eisenhower đã có thể đầu hàng những cơn đau tim.
Giống như bất kỳ chứng bệnh nào, chứng viện lý do sẽ trầm trọng hơn nếu không được chữa trị đúng cách. Nạn nhân của chứng bệnh tư tưởng này sẽ có diễn biến tâm lý như sau: “Mình không làm tốt như đáng ra mình nên làm. Mình có thể viện lý do gì để khỏi ê mặt đây? Để xem nào: sức khỏe kém? ít học? quá già? quá trẻ? kém may mắn? rủi ro? vợ con? cách giáo dục của gia đình?”
Một khi nạn nhân của chứng bệnh thất bại này tìm được một lý do “chính đáng”, họ sẽ bám lấy nó. Lúc ấy họ vin vào lý do đó để giải thích với bản thân và người khác vì sao họ không thành công.

Để biết thêm chi tiết về đồng hồ nữ vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow