Khi doanh nghiệp triển vọng thành công, khả năng cao

Khi doanh nghiệp triển vọng thành công, khả năng cao là: nó thành công trên một thị trường xa lạ thay vì thị trường dự kiến ban đầu; các sản phẩm, dịch vụ của nó thu hút một lớp khách hàng mới mà nó chưa từng nghĩ đến; chúng được sử dụng vào những mục đích nằm ngoài chủ ý của doanh nghiệp triển vọng trong khâu thiết kế. Doanh nghiệp triển vọng buộc phải chuẩn bị tinh thần cho yếu tố bất ngờ và luôn sẵn sàng tổ chức lại bản thân nhằm tận dụng thị trường mới. Nếu nó không tập trung tuyệt đối vào thị trường, không nhất nhất định hướng theo thị trường, nó sẽ chỉ tạo ra cơ hội cho đối thủ cạnh tranh khai thác mà thôi.

che-1

Khi doanh nghiệp triển vọng thành công, khả năng cao

Hiển nhiên ngoại lệ có tồn tại. Nếu sản phẩm được thiết kế cho một mục đích sử dụng rất cụ thể, chẳng hạn trong khoa học hay kỹ thuật, có lẽ nó sẽ ở lại với thị trường dự kiến ban đầu. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi người ta thiết kế thuốc nhằm điều trị bệnh này, kiểm tra theo đó, chỉ để cuối cùng nó được sử dụng cho bệnh kia. Ví dụ một hợp chất đang được sử dụng khá hiệu quả cho người bị viêm loét dạ dày. Mà khách hàng mua loại kháng sinh chủ yếu dùng cho người này hóa ra lại là các bác sĩ thú y.

Bất cứ thứ gì thực sự mới mẻ đều tạo ra các thị trường không ai ngờ tới. Trước khi chiếc máy Xerox đầu tiên xuất hiện khoảng năm 1960, không ai biết mình sẽ cần máy sao tài liệu làm gì. Năm năm sau, doanh nghiệp nào cũng phải sở hữu ít nhất một chiếc máy sao tài liệu. Khi chiếc máy bay phản lực đầu tiên bắt đầu cất cánh, các chuyên gia nghiên cứu thị trường xuất sắc nhất thốt lên: bây giờ bao nhiêu tàu chở hành khách vượt Đại Tây Dương còn đang thiếu khách hàng, các bạn định làm máy bay để phục vụ ai? Năm năm sau, hàng năm những chiếc máy bay phản lực ngạo nghễ vận chuyển số hành khách gấp năm mươi đến một trăm lần số người từng vượt Đại Tây Dương trước đó.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow