Khuyến mãi bằng cách tính tròn tiền

Tính tròn tiến nghĩa là khi khách hàng mua sắm đến một mức nhất định, số tiến thanh toán sẽ được trừ đi phần lẻ và chỉ lấy phần chẵn. Ví dụ với hóa đơn giá asus zenfone 2 xách tay là 3 triệu 58 nghìn, khách hàng sẽ chỉ phải thanh toán 350 nghìn đồng; 8 nghìn đổng còn lại được nhà bán lẻ không tính.

Nhìn chung phương án này có hai đặc điểm rất thu hút khách hàng, đó là mới lạ và hào phóng. Đối với một khách hàng, điều họ quan tâm nhất khi nhà bán lẻ tiến hành khuyến mãi là lợi ích thực tế họ nhận được có đủ hấp dẫn không. Do đó, phương án không tính tiền lẻ này có thể coi là một phương án khuyến mãi rất khả thi. Ngoài ra, sự mới lạ của phương án cũng giúp kích thích trí tò mò của khách hàng, đây lại là tâm lý chung của con người, do đó lượng khách hàng thu hút được sẽ rất lớn. Hơn nữa, một khi đã thu hút được khách hàng đến vởi mình, khả năng khách hàng ra về tay không rất ít xảy ra.

 

 

Ví dụ: Phương án “Tính tròn tiến” được chủ một của hàng điện thoại  áp dụng sau khi xem xong một bộ phim. Ông nhận ra, rất nhiếu khách hàng khi thanh toán đểu nói một câu “không cẩn trả lại”, nghĩa là không cẩn trả lại tiến thừa. Từ đó, chủ cửa hàng sách đưa ra ý tưởng là sẽ không trả lại tiến thừa cho khách.

Để thực hiện phương án này có hai cách: làm tròn sổ tiển khách hàng phải thanh toán theo hướng tăng, nghĩa là khách hàng phải bỏ thêm tiến; hoặc làm tròn theo hướng giảm, nghĩa là nhà bán lẻ phải bỏ thêm tiển. Cách làm thứ nhất hiển nhiên không hợp lý. Nhà bán lẻ sẽ phải bớt phẩn tiển lẻ cho khách hàng. Nhưng liệu như vậy có làm tổn hại đến nhà bán lẻ hay không? Chủ cửa hàng đã làm một phép tính như sau: khi khách hàng mua zenfone 6 xách tay tại cửa hàng với tổng số tiến thanh toán là 10 triệu đồng, nếu áp dụng phương án chiết khấu là 2% thì hiệu sách sẽ phải giảm cho khách 200 nghìn đổng; nhưng nếu áp dụng phương án tính tròn tiến thì số tiển nhà bán lẻ bớt cho khách hàng chỉ tối đa là 100 nghìn đổng. Do đó, phương án này đảm bảo chắc chắn cửa hàng không bị thua lỗ. Điếu kiện để khách hàng được giảm phấn tiển lẻ cũng rất đơn giản, chỉ cẩn mua điện thoại tại cửa hàng với tổng hóa đơn thanh toán từ 3 triệu đổng trở lên.

Phương án “Tính tròn tiền” thực ra cũng là một hình thức khuyến măi giảm giá. So sánh với phương án khuyến mãi chiết khấu thì phương án này có lợi cho nhà bán lẻ hơn nhiều. Vi nếu chiết khấu, số tiền thanh toán của khách hàng càng nhiều thì số tiền nhà bán lẻ phải chiết khấu cho khách hàng càng nhiều. Nhưng với phương án tính tròn tiền,dù số tiền thanh toán của khách hàng có lớn dến đâu, nhà bán lẻ cũng chỉ phải bớt cho khách hàng phần lẻ của hóa đơn. Do dó, phương án này có thể đảm bảo dược ván dề lợi nhuận cho nhà bán lẻ, rất thích hợp để các nhà bán lẻ quy mô nhỏ, lợi nhuận thấp áp dụng để tiến hành khuyến mãi.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow