Kinh doanh của người Do Thái

Rabin – người đi đầu sáng lập ra “Mạng lưới cửa hàng liên doanh” (chuỗi cửa hàng) ở Mỹ, là một người rất giỏi quan sát. Lúc đầu, ông ta buôn bán hàng tạp hóa ở khu vực đang có cơn sốt khai thác vàng. Đê thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của những người khai thác vàng, ông đã mở rộng mạng lưới kinh doanh này ngày càng lớn. Nhưng qua 8 năm kinh doanh thực tế và đi sâu điều tra thị trường, ông phát hiện hàng hóa ở cửa hàng không niêm yết giá, chi dùng phương pháp mặc cả để mua bán. Điều này rất bất lợi cho việc phát triển kinh doanh lại không làm giảm được tâm lý e ngại, kém tín nhiệm của khách hàng đối với cửa hàng. Hơn nữa, giá cả biến động khó lường, không có một tiêu chuẩn nào đê tham khảo. Đế giải quyết tình trạng này, Rubin đã suy nghĩ rất nhiều và nghiên cứu tìm ra một phương pháp kinh doanh mới gọi là “Cửa hàng bán với giá đơn nhất”, tức là mỗi hàng hóa đều có gắn giá bán cố định. Như vậy, khách hàng dễ quan sát hàng hóa, đồng thời xóa bỏ được thói bán hàng gian dối, làm tăng thêm hiệu suất kinh doanh, giành được sự tín nhiệm của khách hàng. Cách buôn bán có báo giá sẽ giúp phát triển rất mạnh, khách hàng ngày càng đông. Nhưng sự việc nàv lại khiến không gian mua bán bị chật chội, tốc độ mua bán khó nâng cao, làm mất thời gian quý báu của khách. Điều này lại khiến cho khách hàng ở xa khó đến.

KInh-doanh-cua-nguoi-Do-Thai

 

Thế là Rubin lại nghĩ ra phương thức “kinh doanh liên tiêu” – lập ra một mạng lưới gồm nhiều cửa hàng (chuỗi cửa hàng) với giá cả thống nhất cho từng loại mặt hàng giống nhau. Các cửa hàng có thiết kế, bố cục và trang trí giống nhau. Như vậy, một cửa hàng được mở ở nhiều nơi khác nhau và việc kinh doanh sẽ ngày càng mở rộng, phát triển.Qua câu chuyện trên có thể thấy, sáng kiến mới của Rubin là một sự phát triển, một cuộc đột phá đốì với phương thức bán hàng và mô thức tiêu thụ đã có, đồng thời thề hiện tri thức am hiểu sâu sắc tâm lý tiêu dùng của khách hàng. Tại sao Rubin có thể sáng tạo đổi mới? Đó là vì ông giỏi quan sát, phát hiện vấn đề, đồng thời biết vận dụng tri thức để đưa ra phương án giải quyết vấn đề.

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow