Nghiên cứu thị trường thành công nhờ đâu?

Bốn câu hỏi
Nghiên cứu thị trường thành công dựa trên những phân tích cẩn trọng và những câu trả lời chính xác cho những câu hỏi đúng đắn. Có bốn câu hỏi quan trọng được mô tả ngay dưới đây mà bạn cần quan tâm.
Ai là khách hàng của bạn – một nhà kinh doanh đồng hồ cao cấp?
Ai là khách hàng hiện tại, quá khứ, tương lai của bạn? Độ tuổi, trình độ học vấn, thu nhập, thị hiếu hiện tại hay các mô hình tiêu thụ, nghề nghiệp, cấu trúc gia đình như thế nào? Đây là những nghiên cứu nhân khẩu học vẽ khách hàng của bạn, những yếu tố có thể quan sát được ở một khách hàng, và họ là xuất phát điểm cho mọi nghiên cứu thị trường. Bạn cũng cần biết về tâm lý học khách hàng, hay suy nghĩ, cảm xúc, giá trị, thái độ, mong muốn, nhu cầu, hy vọng, ước mơ, niềm đam mê và cảm hứng của họ.
Khách hàng của bạn ờ đâu?
Địa lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định thời điểm và cách thức bạn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Khách hàng của bạn chủ yếu ở thành thị hay nông thôn, sinh sống trong khu dân cư giàu có hay trong khu vực trung lưu?
Cửa hàng bánh cookie đầu tiên mà Debbi Fields mở ra thất bại thảm hại. Cô thờ ơ với marketing bán lẻ, đặt cửa hàng ở vị trí cách ngã tư chính vài bước chân nơi mọi người thường đi qua. Đương nhiên, không ai đi bộ qua cửa tiệm của cô và cô chỉ bán được vài chiếc bánh.
Khi mở cửa hàng thứ hai, Mrs. Fields, cô đã phải trả giá thuê mặt bằng khá cao, nhưng nó lại nằm trên vỉa hè chính, nơi mọi người thường xuyên qua lại trước cửa hàng và không thể không nhìn thấy những chiếc bánh được bày trong tủ kính. Cuối cùng, Debbi Fields đã mở được hơn 300 cửa hàng và có được khối tài sản trị giá 500 triệu đô-la.

6

Khách hàng của bạn mua hàng như thế nào?
Câu hỏi thứ ba tập trung vào việc khách hàng của bạn, những người quá rành về dong ho cao cap  thường mua sản phẩm thông qua thư trực tiếp, bán buôn, bán lẻ hay trực tuyến?
Napoleon Hill từng viết: “Đừng bao giờ cố gắng xâm phạm bản chất con người và giành chiến thắng.” Ông muốn ám chỉ rằng mọi người đểu là những thực thể có thói quen. Họ quen với việc mua mọi thứ theo một cách nhất định nào đó. Họ có thể mất một thời gian dài để quen với việc mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ theo một cách khác với cách mà họ biết.
Đương nhiên, có rất nhiếu trường hợp ngoại lệ. Amazon là một ví dụ. Những người bận rộn với công việc và trách nhiệm gia đình có thể mua được một sản phẩm hoặc dịch vụ nhanh hơn bằng cách đặt chúng từ Amazon thay vì phải trực tiếp đi đến các cửa hàng để mua sắm trong thời gian rảnh.
Nó có tác dụng gì?
Cầu hỏi cuối cùng là: “Sản phẩm được sử dụng hoặc mua vì mục đích gì?” Khách hàng của bạn có ý định làm gì với sản phẩm và dịch vụ mà họ mua? Họ không mua bản thân các sản phẩm và dịch vụ, họ mua lợi ích, sự thay đổi, sự cải thiện hoặc kết quả mà họ dự tính sẽ được hưởng thụ từ quyết định mua sắm. Bạn phải hiểu rõ về cách thức và lý do khách hàng của bạn có lợi khi mua hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn là nếu họ không mua chúng từ bạn hoặc từ các đối thủ cạnh tranh.

Để biết thêm về đồng hồ cao cấp vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow