Phát triển sản phẩm mới

William H. Davidow, nguyên Phó Chủ tịch Chiến lược tại Intel, đã nói đúng: “Trong khi các thiết bị mới được phát minh ra trong phòng thí nghiệm, thì những sản phẩm đồng hồ chính hãng mới được phát minh ra trong bộ phận tiếp thị.” Một sản phẩm phải hơn một thiết bị vật chất: Nó phải là một khái niệm để giải quyết được vấn đề cho người khác.

Và cuối cùng sản phẩm phải rời phòng thí nghiệm và bước ra thị trường. Vì thế nó cần được “lắp vào bánh đáp cũng như đôi cánh.”
Để xác định được một sản phẩm mói có thể đạt được tỷ lệ thành công cao hay không từ trước khi bắt đầu phát triển, hãy trả lời ba câu hỏi: “Người ta có cần sản phẩm này không? Nó có khác biệt và tốt hơn sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh không? Người ta có sẵn sàng trả mức giá đó không?” Nếu có bất cứ câu trả lời nào là không thì tốt hơn đừng bắt đầu phát triển dự án. Đừng bao giờ lâm trận trước khi chắc rằng bạn có thể thắng được cuộc chiến đó.
Các cơ hội để một sản phẩm mới thành công sẽ nhiều hơn nếu nó tạo ra một dòng sản phẩm mới, như là máy tính cầm tay Palm, xe máy Razor, hay thuốc Viagra. Những sản phẩm này xuất hiện với câu chuyện có sẵn sẽ thu hút các phương tiện truyền thông đề cập đến. Những sản phẩm này nên được quảng bá bằng quan hệ công chúng (PR) chứ không phải bằng những quảng cáo ồn ào và tốn kém. Khi truyền thông đề cập đến sẽ tạo ra độ tin cậy nhiều hơn bất kỳ quảng cáo tốn tiền nào khác.
Ingvard Kamprad, người sáng lập IKEA, thêm vào một mối quan tâm khác: “Một ý tưởng mới mà giá bán quá cao thì không thể chấp nhận được.” Space Adventures mời bạn du lịch vào không gian như một phi hành gia. Thật tuyệt! Giá bao nhiêu? 20 triệu đô-la! Vì vậy đến nay chỉ có được hai khách hàng.

9

Ngay cả với mức giá đúng của chiếc dong ho chinh hang, có thể tiền chỉ thật sự được tạo ra bời một sản phẩm ăn theo (follow-on product) sau đó. Earl Wilson, bình luận viên, phát biểu: “Benjamin Franklin có thể đã khám phá ra điện nhưng chính người phát minh ra cái đồng hồ đo điện mới kiếm ra tiền.” Cũng tương tự như vậy, Xerox tại trung tâm nghiên cứu Palo Alto (PARC- Palo Alto Research Center) đã tìm ra Ethernet – giao diện cho người sử dụng đồ họa, và máy in laser mà sau đó chính Netscape, Apple và Hewlett-Package là những công ty biến phát minh đó thành tiền.
Nếu phải mất hơn ba năm để phát triển một sản phẩm mới, thì có thể sản phẩm đó không thích đáng. Thật không may, phần lớn các công ty không thể cưỡng lại việc chi nhiều tiền vào các sản phẩm như thế.
Cuối cùng thì ai là người thiết kế sản phẩm? Bộ phận nghiên cứu và phát triển? Bộ phận kỹ thuật? Bộ phận sản xuất? Phòng tiếp thị? Không! Phải là tất cả họ, cùng với sự giúp đỡ của khách hàng.
Khách hàng mong muốn các sản phẩm cải tiến cũng như những sản phẩm mới. Nhưng có công ty thắc mắc: “Tại sao cần phải sửa chữa một sản phẩm trước khi nó bị hỏng?” Câu trả lời của tôi là đối thủ cạnh tranh nào cũng dò xét để tìm ra những nhược điểm trong sản phẩm của bạn. Điều quan trọng là hãy sửa chữa nó trước khi họ làm điều đó. Mỗi công ty nên làm cho sản phẩm của mình lỗi thời trước khi đối thủ cạnh tranh làm điều đó. Nhiều công ty có xu hướng quá quan tâm đến phí tổn để làm điều gì đó, nhưng lẽ ra họ nên quan tâm nhiều hơn đến phí tổn nếu không làm điều đó.
Ai phải chịu trách nhiệm về kết quả của một sản phẩm mới? Có thể là bộ phận nghiên cứu phát triển và bộ phận tiếp thị – nhưng chắc chắn không phải là bộ phận bán hàng.
Để biết thêm chi tiết về đồng hồ chính hãng vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow