Thị trường ngách

Những công ty đồng hồ cao cấp khôn ngoan luôn biết tập trung. Người xưa nói nếu bạn cùng một lúc đuổi theo hai con thỏ thì sẽ chẳng bắt được con nào cả.
Thị trường lớn được hình thành từ rất nhiều thị trường ngách. Vấn đề của một người làm tiếp thị đại trà là bạn sẽ thu hút những người tiếp thị thị trường ngách, họ sẽ nhắm vào những nhóm khách hàng cụ thể và đáp ứng được nhu cầu của họ tốt hon. Nếu bị mất đi những nhóm khách này, thị trường của người làm tiếp thị đại trà sẽ bị thu hẹp.
Do đó, sự lựa chọn của bạn hoặc là làm “con khỉ đột – gorilla” hay làm “người lính du kích – guerilla” – bị nhắm tới hoặc làm người nhắm. Tôi có thể chứng minh được rằng những thị trường ngách rất giàu có. Khách hàng trong thị trường ngách sẽ hài lòng nếu có ai đó quan tâm đến những nhu cầu của họ. Và nếu công ty bạn phục vụ họ tốt, bạn sẽ nắm được thị trường ngách đó. Với thị trường ngách này, doanh số của bạn bán ra không cao nhưng tỷ suất lợi nhuận lại cao. Các đối thủ cạnh tranh sẽ đứng ngoài vì với một thị trường nhỏ như vậy sẽ không có đủ chỗ cho hai đối thủ.

12
Thành công trong việc tiếp thị thị trường ngách rồi thì  doanh nghiệp dong ho cao cap nên làm gì tiếp theo? Điều không nên làm là trở nên chung chung và đi theo cách tiếp thị đại trà. Đây là ba chiến lược thiết thực:
1. Bán thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ hom cho cùng một thị trường ngách đó: USAA, một công ty bảo hiểm khổng lồ, thoạt tiên chỉ bán bảo hiểm xe hơi cho các sĩ quan quân đội. Sau đó dần dần đưa thêm bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng, quỹ đầu tư, các sản phẩm tài chính khác cho đối tượng này.
2. Tìm thêm những thành viên tiềm tàng và kế cận trong thị trường ngách đó. USAA nhận ra rằng nguồn khách hàng là sĩ quan quân đội đang gần cạn. Vì thế họ quyết định mở rộng thị trường mục tiêu đến tất cả các quân nhân trong quân đội.

3. Tìm thêm thị trường phụ. Một thị trường ngách rất dễ bị tấn công hay tàn lụi. Cách phòng vệ tốt nhất là hãy nắm giữ thêm hai hoặc vài thị trường ngách khác nữa. Bằng cách này, công ty không chỉ có lãi cao từ hoạt động cung cấp dịch vụ tốt cho thị trường ngách đó mà còn thu được doanh số cao nhờ nắm được một loạt các thị trường ngách. Johnson & Johnson là một ví dụ hay – ngoài việc là một thế lực mạnh trong vài thị trường tiêu dùng đại trà, còn là công ty dẫn đầu thị trường trong hàng trăm thị trường doanh nghiệp-với- doanh nghiệp chuyên biệt.

Làm tiếp thị nhắm đến các thị trường ngách không nhất thiết là các công ty nhỏ. Giáo sư Hermann Simon trong cuốn Những nhà vô địch ẩn mình (Hidden Champions)™ đã liệt kê ra rất nhiều công ty có quy mô trung bình ở Đức chiếm hơn 50% thị phần của các thị trường ngách cụ thể trên toàn cầu. Trong đó có Steiner Optical với 80% thị trường ống nhòm quân sựthế giói; Tetra Food sản xuất 80% thức ăn nuôi cá nhiệt đới; và Becher sản xuất 50% lượng ô (dù) ngoại cỡ trên thế giới. Những công ty này và nhiều công ty khác nữa theo đuổi những thị trường ngách cụ thể trên toàn thế giới, và mặc dù ít được ai chú ý họ lại đạt được lợi nhuận rất cao.

Để tìm hiểu thêm về đồng hồ cao cấp, vui lòng truy cập vào đây.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow